Cách chăm sóc chân bị hôi ngay tại nhà đơn giản

Đôi chân bị hôi khiến nhiều người cảm thấy tự ti và ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh, khiến người mắc bệnh không có được một cuộc sống hoàn hảo.

Sau đây là những cách đơn giản mà bạn có thể tự mình chăm sóc đôi chân ngay tại nhà:

1. Bạn ngâm và rửa chân bằng nước nóng 50 – 60 độ C trong vòng 15 phút, việc này sẽ giúp xua tan mùi hôi chân cũng như vi khuẩn trên đôi chân của bạn, đồng thời giúp thư giãn đôi chân sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Điều làm này rất tốt cho sức khỏe đôi chân. Mỗi khi chân bạn mỏi nhừ, ngâm chân bằng nước nóng bạn sẽ cảm nhận ngay sự thư giãn, máu huyết lưu thông rất tốt.

cach-cham-soc-chan-bi-hoi-ngay-tai-nha-don-gian-1

2. Ngâm và rửa chân bằng bằng nước giấm pha loãng: ta cần dùng 10 -15 ml giấm cho vào chậu nước và khuấy đều, ngâm chân trong thời gian 15 phút, làm liên tục như vậy từ 3-5 ngày thì mùi hôi chân của bạn sẽ không còn mỗi khi bạn mang giày.
3. Ngâm rửa chân bằng phèn chua sẽ giúp bạn trừ khử ngay mùi hôi chân. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 50 gam phèn chua hòa tan trong nước nóng. Sau đó ngâm rửa chân trong khoảng thời gian10 phút

4. Trà có công dụng để khử mùi hôi chân và giày hiệu quả. Dùng 100gam trà hãm trong 2 lít nước sôi, rồi đợi cho trà ấm lên thì bạn bắt đầu ngâm chân trong khoảng 20 đến 30 phút. Thực hiện việc này hàng ngày vào buổi sáng là tốt nhất. Lượng axit tanic trong trà sẽ giúp diệt vi khuẩn và se khít lỗ chân lông cho đôi chân của bạn khô thoáng và khử mùi hôi trong cả ngày. Bã trà phơi khô rồi đem cho vào trong giày mỗi khi không sử dụng giày nó cũng giúp xua tan mùi hôi giày cực kì hiệu quả.

5. Dùng 200 gam lá sung tươi đem nấu với nước trong 10 phút rồi sau đó để nước ấm lại dùng ngâm rửa và chân trong vòng 15 phút, thực hiện việc này mỗi ngày 2 lần và thực hiện trong thời gian từ 3 – 5 ngày thì hết mùi hôi chân.

6. Củ cải trắng tươi

cach-cham-soc-chan-bi-hoi-ngay-tai-nha-don-gian-2

• Củ cải trắng tươi 50gam (khô 30g), rửa sạch rồi thái lát mỏng, cho vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ. Để lửa to đun sôi trong thời gian 3 phút, sau đó vặn nhỏ lửa trong 5 phút bắc ra, rồi để nguội ngâm chân hàng ngày, mỗi lần ngâm trong khoảng 20 phút. Ta nên ngâm chân vào buổi tối trước khi đi ngủ.

• Muối tinh 5gam, gừng tươi 20gam. Dùng gừng tươi rửa sạch, rồi thái lát mỏng. Gừng thái lát đun trong 1 lít nước, sôi khoảng 5 phút rồi bắc ra cho muối vào. Để ấm ngâm chân trong thời gian 10 phút. Mỗi ngày thực hiện 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Thực hiện trong thời gian từ 7 đến 10 ngày. Bài thuốc không chỉ giúp trị hôi chân , mà còn có thể giải tỏa mệt nhọc, đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu.
• Lá sung tươi 200gam, rửa sạch rồi đun với nước trong khoảng 10 phút, đợi khi nước đủ ấm, rồi ngâm chân trong 15 phút. Mỗi ngày ít nhất 2 lần, thông thường 3 đến 5 ngày sẽ hết mùi hôi.
Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả