Các mẹo trị hôi chân hiệu quả nhất hiện nay

Đôi chân rất quan trọng và cũng rất nhạy cảm đối với con người. Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc đôi bàn chân của mình thật tốt nhé.

cac-meo-tri-hoi-chan-hieu-qua-nhat-hien-nay-2

1. Giữ cho đôi chân luôn luôn sạch sẽ, khô thoáng

Bạn thường xuyên cắt tỉa móng chân, luôn giữ cho bàn chân sạch sẽ.
Phải sử dụng xà phòng diệt khuẩn, khi đi tất, giày phải đảm bảo chân luôn khô ráo.

2. Giữ tất, giày luôn luôn sạch sẽ, vệ sinh

Nhằm hạn chế tối đa được sự hình thành và phát triển của vi khuẩn gây mùi, phải sử dụng tất, giày khô sạch, với chất liệu thấm mồ hôi tốt, luôn thay đổi tất nếu ra mồ hôi quá nhiều.

Sử dụng đôi giày có độ thoáng tốt làm tăng khả năng làm khô khi chân ra mồ hôi.

Hạn chế sử dụng giày, tất trong thời gian dài, tốt nhất là có ít nhất 2 đôi giày, nhiều đôi tất để có thời gian giặt sạch giày, tất đảm bảo khô, sạch.

Nên rắc backing soda hoặc là phấn rôm trẻ em vào đôi giày bạn chuẩn bị sử dụng, cách này tuy đơn giản nhưng hiệu quả lắm.

cac-meo-tri-hoi-chan-hieu-qua-nhat-hien-nay-2

3. Nước ngâm trị hôi chân hiệu quả

– Nước ấm, muối, gừng: sử dụng 2 lít nước ấm với nắm nhỏ muối hạt, vài lát gừng được đập dập và ngâm chân trong 30 phút mỗi ngày trước khi ngủ, sau đó lau khô chân, thực hiện đều đặn và liên tục sẽ đánh bay mùi hôi khó chịu, mang lại cảm giác thoải mái.

– Củ cải trắng: 1 củ cải trắng, làm sạch, cắt lát đun sôi với 1 lít nước và thìa muối sau đó hòa thêm 1,5 lít nước mát và ngâm chân 30 phút mỗi ngày trước khi ngủ. Bạn có thể thay thế bằng củ cải khô hiệu quả vẫn như vậy nhé.

– Lá chè xanh: Vò nát lá chè xanh, đun sôi với nước, hòa thêm nước lạnh để ngâm chân có tác dụng giúp giải độc, khử mùi hôi hiệu quả.

– Lá sung: Vò nát nắm lớn lá sung, đun sôi với nước, hòa thêm nước lạnh để ngâm chân, có thể thực hiện 2-3 lần mỗi ngày sẽ thấy rõ hiệu quả sau 3-4 ngày.

– Tỏi: Giã nát 5 củ tỏi rồi hòa với nước ấm, ngâm chân 2 lần/1 tuần sẽ có tác dụng khử mùi hôi ở chân.

– Giấm: Hòa 20ml giấm gạo hay là giấm nếp vào 2 lít nước ấm, ngâm chân trong 20 phút, mỗi ngày, thực hiện trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả rất bất ngờ.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả