Các cách thức trị hôi chân từ thiên nhiên

Có rất nhiều cách trị hôi chân đơn giản mà đem lại hiệu quả tích cực. Chúng ta cùng tìm hiểu và chọn cho mình phương pháp tốt nhất.

cac-cach-thuc-tri-hoi-chan-tu-thien-nhien-2

Trị hôi chân bằng đậu nành

Chuẩn bị: 150gam đậu nành, nồi đun chứa một lượng nước vừa đủ ngâm chân, 1 cái chậu.
Cách làm: Cho đậu nành vào trong nồi đun sôi, ninh nhỏ lửa khoảng 20 phút, bắc ra, đổ vào chậu, để nguội bớt sau đó cho chân vào ngâm đến khi mà nước nguội hẳn. Cách này khử mùi hôi chân khi bạn đi giày rất hiệu quả, lại giúp bảo vệ chăm sóc da chân. Ngâm liên tục trong 3-4 ngày để có được kết quả như ý.

Chữa hôi chân bằng giấm

Chuẩn bị: 1 ít dấm, 1 ít bông gòn
Cách làm: Rửa sạch chân, rồi lấy bông tẩm vào chén dấm bôi lên chân có mùi hôi. Những chỗ bong da thì có thể chỉ bôi một lần. Với cách này chân bạn không bị ngứa, những vi khuẩn gây mùi hôi cũng sẽ bị diệt sạch. Tuy nhiên chỉ đảm bảo trong nửa tháng, khi bị lại bạn hãy làm lại là được.

cac-cach-thuc-tri-hoi-chan-tu-thien-nhien-2

Trị hôi chân bằng củ cải trắng

Chuẩn bị: 1 củ cải trắng, 1 nồi đun chứa nước đủ ngâm chân, 1 cái chậu
Cách làm: thái củ cải thành những lát mỏng, cho vào nồi nước đun sôi 3 phút, rồi ninh nhỏ lửa 5 phút, đổ ra chậu, đợi nguội thì tiến hành ngâm chân. Làm liên tục ít nhất 4-5 ngày để thấy được hiệu quả khử mùi hôi của củ cải.

Trị hôi chân bằng lá lốt

Lấy nắm lá lốt (cây càng già thì có lẽ càng tốt) lấy cả phần rễ, cắt bỏ ngọn, chặt khúc khoảng hai đốt ngón tay, đem rửa sạch, phơi khô. Sau đó sao vàng, còn khi đang nóng đổ xuống nền nhà. Bên Đông Y gọi là hạ thổ để cho nguội tự nhiên. Đun nước sôi trong 15 phút và uống thay cho nước lọc cũng được. Nước không quá đặc hoặc quá loãng.
Thường cho 3 chén nước rồi đun như đang sắc thuốc bắc. Đun đến khi còn còn 1 chén nước là dùng được. Uống đều đặn trong vòng một tuần. Sau đó, nghỉ uống từ 4-5 ngày rồi lại uống thêm đợt nữa. Việc này có tác dụng với từng cơ địa của từng người hoặc có thể cách sao của bạn làm thuốc biến chất, mất tác dụng, là cách hiệu quả để chữa hôi chân.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả