Các cách thức trị hôi chân từ phèn chua

Mùi hôi chân khiến cho bạn mất tự tin trong việc giao tiếp. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chữa trị hôi chân bằng phèn chua thật đơn giản và hiệu quả mang lại nhanh chóng.

cac-cach-thuc-tri-hoi-chan-tu-phen-chua-2

Nguyên nhân hôi chân

Khi mang giày, chân thường đổ mồ hôi nhiều hơn, kết quả là vi khuẩn được thiết đãi lượng thức ăn dồi dào. Mùi hôi chân còn có thể xuất phát từ việc bị nhiễm nấm mà không được chữa đúng cách.

Những người có chân bị hôi thường là người có tuyến mồ hôi hoạt động quá mức ở chỗ bàn chân. Mặt khác do luôn có các loại vi khuẩn phân huỷ cư trú ở ngay dưới lớp tế bào sừng, khi mồ hôi ra nhiều làm lớp tế bào sừng ngoài cùng bị thấm đẫm trong mồ hôi, các tế bào ngày càng bị ngâm trong mồ hôi lâu do vậy các vi khuẩn phân huỷ hoạt động càng mạnh, gây ra mùi hôi.

cac-cach-thuc-tri-hoi-chan-tu-phen-chua-2

Chữa hôi chân nhờ phèn chua tán nhỏ

Sử dụng ít phèn chua. Trong phèn chua chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi khá tốt, bạn có thể tán phèn chua thành dạng bột, xoa lên lòng bàn chân 10 phút. Làm liên tục khoảng từ 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi dẫn đến gây mùi khó chịu nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn loại từ hôi chân trong từ 7-8 tháng đấy.

Bạn có thể tham khảo thêm một số cách chữa hôi chân sau

– Giấm:

Chuẩn bị : 3 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ giấm, 2 lít nước.
Trong giấm chứa nhiều hàm lượng axit amin cùng axit hữu cơ có công dụng giúp sát khuẩn, giúp trị bệnh hôi chân đơn giản và hiệu quả. Ngoài ra giấm chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp vùng da luôn mịn màng và khô ráo.
Bạn trộn đều 3 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng cà phê giấm vào trong chậu to. Trước khi tiến hành điều trị hôi chân, bạn lau sạch chân bằng nước ấm. Sau đó, ngâm chân khoảng 20 đến 25 phút. Thực hiện tuần từ 2 – 3 lần.

– Lá lốt:

Lấy lá lốt (cây càng già càng tốt) lấy cả rễ, đem cắt bỏ ngọn, cắt khúc khoảng hai đốt ngón tay, sau đó rửa sạch, phơi cho khô. Sao vàng, còn đang nóng thì đổ xuống nền nhà, cái này Đông Y gọi là hạ thổ nguội tự nhiên. Đun nước sôi 15 phút và để uống thay cho nước lọc. Nước không nên quá đặc hay quá loãng.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả