Các bước diệt trừ bệnh hôi chân nhanh chóng

Để khử mùi hôi chân hiệu quả và nhanh chóng thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện đều đặn hàng ngày theo các bước đơn giản nhưng lại không kém phần quan trọng như sau:

  1. Khử mùi hôi của tất

Đối với nhiều người mắc phải bệnh hôi chân thì việc tiến hành loại bỏ mùi hôi chân nhất thiết không được bỏ qua công việc khử mùi hôi của tất, vì tất tiếp xúc trực tiếp với đôi chân của bạn nên cũng là yếu tố làm cho mùi hôi chân trở nên nặng mùi hơn nhiều. Một số mẹo nhỏ từ việc làm vệ sinh cũng như chọn tất để loại bỏ mùi hôi chân đúng cách mà bạn không thể bỏ qua như sau nhé!

cac-buoc-diet-tru-benh-hoi-chan-nhanh-chong

– Chọn tất nên chú ý tới chất liệu. Thường thì bạn nên chọn chất liệu bằng bông hoặc cotton vì 2 chất liệu này giúp thấm mồ hôi và hút ẩm một cách dễ dàng hơn những chất liệu khác.

– Nếu bạn ít vận động thì bạn có thể thay tất1 lần/ ngày, còn đối với trường hợp làm việc nhiều thì cần thay tất 2 lần/ ngày để giảm mùi hôi từ tất gây ra.

– Giặt sạch rồi phơi tất khô ráo trước khi đi lại, tuyệt đối không nên đi tất ẩm ướt sẽ càng làm cho chân tạo ra mùi hôi khó chịu

Những cách khử mùi hôi chân hiệu quả nhanh chóng nhất

  1. Khử mùi hôi của giày

Thêm một mẹo nữa giúp người mắc bệnh hôi chân sớm khắc phục được mùi hôi khó chịu chính là chú ý tới việc loại bỏ mùi hôi từ đôi giày mà bạn đi hàng ngày, các bạn xử lý đôi giày mình hết mùi bằng cách vô cùng đơn giản như:

– Dùng bã chè khô đã pha, sau đó đem sấy khô và cuộn vào một miếng vải mỏng, sau đó đem nhét vào bên trong đôi giày, việc này sẽ giúp hút ẩm, lọc mùi hôi ở giày hiệu quả. Tốt nhất nên để qua đêm để có thể tăng hiệu quả nhé.

  1. Mẹo khử mùi hôi chân tận gốc

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị hôi chân như dùng thuốc chữa hôi chân , hay thuốc đắp, thuốc uống….Tuy nhiên phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là áp dụng mẹo dân gian khử mùi hôi chân hiệu quả như:

cac-buoc-diet-tru-benh-hoi-chan-nhanh-chong-2

– Bột phấn rôm: Ngoài việc tạo ra mùi hương dễ chịu thì bột phấn rôm còn có thể làm khô thông thoáng bàn chân khiến bạn cảm thấy dễ chịu cả ngày không lo mùi hôi khó chịu ảnh hưởng.

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản