Các biện pháp phòng tránh hôi chân hiệu quả

Đôi chân theo quan niệm của Đông y là trái tim thứ 2, vì vậy việc chăm sóc và bảo vệ đôi chân  là vô cùng cần thiết và cũng là một trong những bí quyết giúp phòng tránh bệnh hôi chân một cách hiệu quả.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, tham khảo và áp dụng những cách sau giúp cho đôi chân của mình quyến rũ và thơm tho nhé!

cac-bien-phap-phong-tranh-hoi-chan-hieu-qua

Luôn giữ cho đôi bàn chân sạch sẽ bằng cách thường xuyên vệ sinh

Đôi chân ngoài được ví như trái tim thứ 2 theo Đông y thì nó còn được ví như lá phổi thứ 2 của cơ thể. Có thể bạn chưa biết ở chân có chứa hơn 2500 tuyến mồ hôi, nhiều hơn bất kì bộ phận khác trên cơ thể, vì với việc hàng ngày đôi chân của bạn luôn trong tình trạng bị bịt kín trong giầy dép, lúc này lượng mồ hôi tiết ra sẽ càng nhiều cùng với đó là kết hợp với bụi bẩn là điều kiện tốt cho vi khuẩn dưới da chân sinh sôi và phát triển, hoạt động mạnh của chúng có thể khiến đôi chân của bạn bốc mùi hôi khó chịu.

Vì thế việc ngăn chặn sự phát triển và hoạt động của lũ vi khuẩn đáng ghét đó là vô cùng cần thiết và để ngăn ngừa nó thì đôi chân bạn nên được vệ sinh chân sạch sẽ thường xuyên mỗi tối trước khi đi ngủ. Và cần được ngâm với nước ấm có pha muối trong khoảng 15 phút sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho đôi chân luôn sạch sẽ. Ngoài ra cũng cần vệ sinh giày tất thường xuyên và sử dụng giày tất với nguyên liệu dễ thấm hút, khô thoáng với chất liệu cotton.

Tẩy tế lớp bào chết ở chân

Da ở chân cũng giống như những vùng da khác lien tục và không ngừng sản sinh ra các tế bào mới, đồng nghĩa với việc sẽ đào thải những lớp tế bào chết. Lớp tế bào chết này rất dễ hóa sừng và chai sần nếu như không được loại bỏ và là cơ sở cho việc hoạt động của vi khuẩn khi điều kiện thuận lợi, lúc mà mồ hôi chân làm lớp tế bào chết này ẩm ướt, tạo mùi hôi khó chịu.

Vì vậy để tránh mùi hôi khó chịu ở chân cũng như để sở hữu một đôi chân mềm mịn thì bạn cần tẩy tế bào chết này mỗi tuần 1 lần với những loại kem tẩy da chết của các nhãn hiệu lớn và tuân theo hướng dẫn của người tư vấn.

Dưỡng ẩm cho da chân

cac-bien-phap-phong-tranh-hoi-chan-hieu-qua-2

Da chân phải chịu rất nhiều tác động từ môi trường xung quanh. Và đặc biệt có thể thấy rằng da chân ít được chăm chút và bảo vệ như những vùng da khác trên cơ thể và phải tiếp xúc với nước nhiều hơn nên hay khô rát và chai sạn. Vì vậy bạn cần phải bổ sung độ ẩm thường xuyên cho chúng bằng cách thoa kem dưỡng ẩm hàng ngày để đôi chân luôn mềm mại và thơm tho, nên nhớ là sử dụng sản phẩm của những nhãn hàng nổi tiếng để đảm bảo nhé!

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản