Bật mí những cách trị hôi chân vào mùa đông

Vào mùa đông, một số người thường mắc phải hiện tượng chân ra nhiều mồ hôi và thậm tệ hơn là có mùi khó chịu khi mang giày. Vậy nguyên nhân của chúng là gì và cách chữa trị hôi chân vào mùa đông như thế nào?

bat-mi-nhung-cach-tri-hoi-chan-vao-mua-dong-2

1. Cách trị hôi chân vào mùa đông từ quế

Cho khoảng 50gram – 100gram vỏ quế khô đun kỹ với khoảng 500 ml nước. Để ấm vừa đủ và bạn có thể dùng nước này để rửa và ngâm chân mỗi ngày thì sẽ giảm được mùi hôi chân đáng kể. Ngoài ra thì quế còn dùng để tắm giúp cho tinh thần sảng khoái, đầu óc được minh mẫn sau một ngày làm việc thật căng thẳng và mệt mỏi.

2. Cách trị hôi chân từ bã cà phê

Bã cà phê giống như bất kỳ chất hữu cơ nào, nó khác có tác dụng có thể giải phóng khí mêtan. Ngoài ra, thì bã cà phê khi phơi khô từ 1-2 nắng còn nhiều công dụng rất hiệu quả khác.

Bạn có thể đem rang bã cafe cho khô rồi cho chúng ra 1 cái thau sạch, để nguội dần dần rồi đặt chân vào, xoa đều lên hai chân và các kẽ chân với mục đích để bã cafe này hút ẩm và khử mùi hôi chân của bạn. Bạn cho phần bã đã dùng xong vào trong giày đến sáng hôm sau mới trút bỏ hết ra ngoài để nó có thể hút ẩm và mùi hôi ở trong giày. Nếu không thích mùi cafe thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng những cách tự nhiên khác để có thể giảm mùi hôi giày.

bat-mi-nhung-cach-tri-hoi-chan-vao-mua-dong-2

3. Cách trị hôi chân vào mùa đông từ cà chua

Từ lâu thì người phương Tây đã biết dùng nước sốt cà chua để khử mùi hôi của các loài gia súc. Ví dụ là một con chó bị ướt mưa và nó có mùi hôi khó chịu trong cả tuần lễ. Sau đó, họ đã dùng nước lạnh pha chút sốt tắm cho chó, vậy là mùi hôi sẽ không còn nữa.

Với con người thì sốt cà chua cũng có công hiệu hiệu quả không kém. Bạn chỉ cần pha từ 2-3 lon nước số cà chua vào bồn nước sau đó ngâm chừng 15 phút là có thể giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả