Bài thuốc chữa hôi chân đơn giản nhất

Như bạn đã biết thì hiện này có rất nhiều cách trị  hôi chân được truyền tai nhau nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả và phù hợp với bạn.

Hôm này chúng tôi xin tổng hợp tất tần tật những bài thuốc chữa hôi chân được nhiều người bệnh áp dụng.

bai-thuoc-chua-hoi-chan-don-gian-nhat

  1. Bài thuốc chữa hôi chân bằng trà xanh:

Cách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là sử dụng búp và lá trà xanh, cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đun sôi trà xanh lấy nước rồi sau đó đổ ra một chậu vừa đủ ngâm chân, bạn có thể chờ cho đến khi nước ấm hoặc nhanh hơn là pha thêm cùng nước lạnh để ngâm chân. Với cách này bạn nên thực hiện 2 lần một ngày, và mỗi lần ngâm từ 20 – 30 phút.

  1. Bài thuốc chữa hôi chân bằng trà xanh, giấm

Cách tiếp theo là sự kết hợp giữa cách 1 và giấm gạo hoặc giấm táo, bạn tiến hành ngâm chân vào chậu nước ấm như cách 1 nhưng đã pha thêm giấm.Mách bạn cách tăng thêm hiệu quả là bạn có thể cho thêm vài giọt tinh dầu (bạc hà, cỏ xạ hương…) vào chậu nước. Những loại tinh dầu này đều có khả năng sát trùng và khử mùi mạnh mẽ nên chắc chắn tiêu diệt tận gốc những vi khuẩn gây mùi.

Thực hiện ngâm chân trong hỗn hợp này từ 15 – 20 phút và mỗi tuần một lần.

  1. Bài thuốc chữa hôi chân bằng rượu:

Như đã biết là rượu có khả năng khử mùi và sát trùng rất tốt nhờ lượng cồn có trong rượu, bạn có thể dùng rượu thấm vào khăn mềm hoặc bông gòn để lau và rửa chân giúp cho đôi bàn chân bạn thoáng mát và mau khô.

bai-thuoc-chua-hoi-chan-don-gian-nhat-2

  1. Bài thuốc chữa hôi chân bằng trà mạn:

Công tác chuẩn bị gồm có 100g trà mạn, đem hãm với 2 lít nước sôi, bạn có thể chờ cho nước ấm rồi ngâm chân hàng ngày hoặc cũng có thể hòa thêm nước lạnh. Công việc này bạn thực hiện mỗi ngày trong khoảng 20-30 phút với khoảng thời gian tôt nhất để ngâm chân là vào buối sáng. Bởi vì trong trà có chứa lượng a-xít tanic, nó sẽ tiêu diệt vi khuẩn giúp chân khô và chữa hôi chân.

  1. Bài thuốc chữa hôi chân bằng củ cải trắng tươi:

Nguyên liệu cần chuẩn bị là 30g củ cải trắng, rửa sạch thái lát mỏng, cho vào nồi với lượng nước vừa đủ. Trong khoảng 3 phút đầu sau sôi để lửa to sau đó nhỏ lửa trong 5 phút rồi tắt bếp và bắc ra, để nguội hoặc pha thêm nước lạnh rồi tiến hành ngâm chân mỗi tối trước khi đi ngủ trong vòng 20 phút.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản