Ba cách chữa hôi chân với phèn chua nhanh nhất tại nhà

Phèn chua có tính khử mùi khá cao nên ngoài công dụng dùng chữa hôi nách phèn chua còn được dùng để chữa hôi chân hiệu quả. Có thể dùng phèn chua ngâm nước, bột phèn chua bôi lên chân hoặc dùng phèn chua với lá ngải.

ba-cach-chua-hoi-chan-voi-phen-chua-nhanh-nhat-tai-nha

Lượng vi khuẩn trong bàn chân là khá cao. Cao hơn ở các bộ phận khác trong cơ thể do các tuyến mồ hôi ở lòng bàn chân hoạt động mạnh nhất là vào những ngày hè nắng nóng và oi bức càng làm cho vi khuẩn được cơ hội lấn tới. Hôi chân đem đến cho người bệnh cảm giác mất tự tin và không được thoải mái khi giao tiếp.

Ngoài tác dụng chữa hôi nách thì phèn chua còn được biết đến như một bài thuốc đặc hiệu để chữa hôi chân. Trong phèn có chứa chất nhôm sunfat. Đây là chất khử mùi rất đặc hiệu. Chúng ta cùng tìm  hiểu cách chữa hôi chân bằng phèn chua hiệu quả tại nhà.

Người bệnh có thể thực hiện khử mùi hôi ở chân với phèn chua bằng ba cách sau:

Cách thứ nhất: Giã phèn chua thành bột

Bạn có thể dập nát cho phèn chua thành bột nhỏe rồi xoa vào lòng bàn chân khoảng 10 phút. Thực hiện liên tục như thế trong vòng 3 -4 ngày thì lượng mồ hôi ở chân ra cũng được hạn chế dần đồng thời mùi mồ hôi cũng nhẹ hơn. Muốn đánh bay mùi mồ hôi chân triệt để bạn phải thực hiện từ 8 – 10 ngày thì hiệu quả mang lại cho bạn là bàn chân mịn màng và không còn bốc mùi khó chịu nữa.

Cách thứ hai: Ngâm chân với phèn chua

Dùng 3 muỗng muối (thìa café), 1 muỗng giấm và hai lit nước. Hòa tan tất cả rồi cho chân vào ngâm khoảng 10 – 15 phút. Vùng da chân của bạn sẽ trở nên khô thoáng  và mịn màng trong vòng 2 – 3 tuần.

Cách thứ ba: Cách trị hôi chân bằng phèn chua và lá ngãi

Phèn chua là lá ngải là bài thuốc quý dùng để chữa hôi chân khá công dụng tuy nhiên rất hiếm người biết đến cách chữa này. Ngải cứu có tính cay, đắng, ấm có tác dụng điều hòa khí quyết hiệu quả. Bên cạnh đó ngải cứu kết hợp với phèn chua còn chữa được hôi nách triệt để. Bạn có thể tham khảo như sau:

ba-cach-chua-hoi-chan-voi-phen-chua-nhanh-nhat-tai-nha-2

Dùng lá ngải cứu khô (20g), bột phèn chua (20g), muối biển (200g). Giã nhỏ ngãi cứu trộn đều với muối biển và bột phèn chua. Cho vào chảo rang hỗn hợp lên sau đó bắc ra khi hỗn hợp đang còn nóng đổ ra một tấm vải rồi chờm vào chân cho đến khi hết ấm. Thực hiện như thế trong vòng 10 – 15 ngày bạn đã có thể nói lời chào“tạm biệt” với mùi hôi chân khó chịu. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản