5 mẹo chữa hôi giày bạn nên biết

Sử dụng giày trong thời gian dài làm đôi giày xuất hiện vi khuẩn gây mùi hôi khó ngửi. Bằng những mẹo chữa hôi giày bạn có thể hoàn toàn trừ khử mùi hôi khó ngửi

Công việc, học tập, làm việc hàng ngày và thường xuyên sử dụng giày làm cho chân bạn trở thành mục tiêu tấn công của các loại vi khuẩn gây mùi. Trong quá trình đi giày do không được thông thoáng tạo cảm giác nóng bức dẫn đến tiết mồ hôi ở chân dần dần xuất hiện mùi hôi thối rất khó ngửi.

8 meo chua hoi giay ban nen biet 1

Bạn không nên chủ quan mà phải quan tâm chăm sóc đến bàn chân, đôi giày của mình bởi vì đây là một nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh hôi chân mà nhiều người mắc phải hiện nay, để chữa bệnh hôi chân khỏi hoàn toàn thật không phải đơn giản.

Ngay lập tức hãy cùng mình tìm hiểu và áp dụng một vài mẹo chữa hôi giày đơn giản dễ thực hiện.

Mẹo chữa hôi giày, hôi chân tại nhà

Khử mùi hôi giày bằng bã cà phê: Hầu hết mọi người chưa biết đến công dụng của bã cà phê sau khi sử dụng, bã cà phê có rất nhiều công dụng như làm phân bón hữu cơ, làm thuốc diệt côn trùng, tẩy tế bào chết… khử mùi hôi giày dép là công dụng nổi bật nhất. Sau mỗi ngày hoạt động sau khi bạn bỏ chân ra khỏi giày để 30 phút cho giày thở, tiếp đó lấy một ít bã cà phê cho vào 2 túi lưới bỏ vào đôi giày qua đêm. Sáng hôm sau bạn thức dậy đã có một đôi giày thơm tho cho bạn sử dụng.

8 meo chua hoi giay ban nen biet 2

Máy sấy tóc: Giầy ẩm ướt là nguyên nhân làm cho đôi giày thơm tho của bạn xuất hiện mùi lạ. Trước khi đi giày bạn phải kiểm tra xem giày có khô ráo hoàn toàn không nếu giày ẩm ướt cách làm nhanh nhất là sử dụng máy sấy tóc thổi luồng gió nóng trực tiếp vào trong giày.

8 meo chua hoi giay ban nen biet 3

Khử mùi hôi chân bằng đâu nành: Chỉ với 100g đậu nành cho mỗi lần áp dụng bạn rửa sạch cho vào nôi đun sôi, để ngọn lửa nhỏ trong vòng 20 phút, công đoạn cuối cùng là đợi cho nước ấm và ngâm chân. Áp dụng cách khử mùi hôi chân này có tác dụng triệt để cho những người bị bệnh hôi chân do đi giày thường xuyên chỉ sau 3-5 ngày áp dụng.

8 meo chua hoi giay ban nen biet 4

Chanh tươi loại bỏ mùi hôi giày, hôi chân: Chanh tươi có chứa một hàm lượng axit rất cao có tác dụng diệt hết các vi khuẩn gây mùi ở chân. Mỗi ngày vào buổi tối trước lúc đi ngủ bạn cắt đôi 1 quả chanh vắt trực tiếp nước cốt lên 2 bàn chân xoa đều để trogn vong 15 phút và rửa lại bằng nước ấm. Sau khi rửa lại chân bàn chân bạn sẽ có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Phần vỏ chanh bạn bỏ vào trong giày hết hút hết toàn bộ mùi khó ngửi.

8 meo chua hoi giay ban nen biet 5

Củ gừng tươi trị hôi chân: Các bạn không còn xa lại gì với củ gừng tươi nữa nhưng công dụng trị hôi chân của nó thì ít ai biết. Thật đơn giản 1 của gừng tươi thắt thành lát nhỏ, cho vào nồi nước sôi bạn tiến hành đun sôi trong vòng 10 phút, chờ tới khi nước ấm và ngâm chân mỗi ngày.

 8 meo chua hoi giay ban nen biet 6

Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp bạn khắc phục mùi hôi ở bàn chân, trị hôi chân khỏi hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản