7 cách trị hôi chân đơn giản mà hiệu quả

Mùi hôi chân khó chịu, đặc biệt là khi đi giày thì mùi hôi ấy lại càng lộ rõ khiến cho các chàng trai, cô gái cảm thấy mất tự tin.

Để khử sạch được mùi hôi chân khi mang giày thì bạn có thể làm theo một trong số các cách dưới đây nhé!

1. Ngâm chân bằng nước trà xanh và muối
Lá trà xanh vốn có tác dụng hấp thụ và khử mùi vô cùng hữu hiệu. Bạn có thể sử dụng nước trà xanh đã được đun sôi, thêm vào đó chút muối để ngâm chân. Cách làm này không chỉ giúp khử được mùi, mà còn có thể tiêu diệt vi khuẩn.

Ngâm chân bằng nước trà xanh và muối

Bên cạnh đó, bã cà phê hay bã trà cũng có tác dụng tương tự. Bạn cũng có thể bỏ bã cà phê hoặc bã trà vào trong giầy để khử mùi hôi.

2.Ngâm chân với nước ấm pha giấm loãng
Giấm cũng có tác dụng hấp thụ mùi cũng như diệt trừ vi khuẩn. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này bạn phải pha loãng giấm vào trong nước ấm. Thông thường thì1 chậu nước chỉ nên cho khoảng 5-10ml giấm, để khi để chân vào không thấy cảm giác nhức nhối hay khó chịu là được.

Lưu ý: Không thực hiện cách này nếu như chân bạn có vết thương hở miệng.

3.Tận dụng máy sấy tóc
Bên trong giầy bị ẩm ướt là một nguyên nhân khiến chân ra nhiều mồ hôi chân  và tạo nên mùi hôi khó chịu. Trước khi đi giầy, bạn có thể lấy máy sấy tóc thổi vào bên trong giầy một lát. Luồng gió ấm từ máy sấy không những giúp cho giầy khô ráo, dễ chịu hơn, mà nó còn có thể chống ẩm mốc cho giày đấy.

4.Trị hôi chân bằng củ cải trắng
Thái củ cải thành những lát mỏng, cho vào nồi nước đun sôi trong vòng 3 phút, rồi tiếp tục ninh nhỏ lửa trong 5 phút, đổ ra chậu, đợi cho nguội bớt thì tiến hành ngâm chân. Làm trong ít nhất 4-5 ngày liên tiếp để thấy hiệu quả khử mùi hôi chân mà củ cải trắng mang lại.

5.Trị hôi chân bằng đậu nành
Để trị hôi chân bằng đậu nành bạn thực hiện như sau: Cho đậu nành vào nồi đun cho sôi, ninh nhỏ lửa trong khoảng 20 phút thì bắc ra và đổ ra chậu cho nguội bớt rồi dùng để ngâm chân đến khi nước nguội hẳn. Cách làm này khử mùi hôi chân khi đi giày rất hữu hiệu, giúp bảo vệ và chăm sóc da chân cũng rất tốt. Ngâm liên tục khoảng 3-4 ngày để có được kết quả như  muốn bạn nhé!

6.Trị hôi chân bằng gừng

Trị hôi chân bằng gừng

Gừng thái lát bỏ vào nồi nước đun sôi, cho thêm 1 ít muối, đun sôi rồi bắc ra. Đổ nước ra chậu cho nguội bớt thì cho chân vào để ngâm tới khi nước nguội hẳn. Cách thực hiện này không những làm mùi hôi chân biến mất mà nó còn giúp cho bạn cảm thấy thư thái và xóa tan mệt nhọc.

7. Trị hôi chân bằng lá lốt
Lấy nhiều lá lốt (càng già thì càng tốt) lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn, chặt khúc khoảng hai đốt ngón tay đem rửa sạch và phơi cho khô. Tiếp đó sao vàng, khi còn đang nóng đổ xuống nền nhà, cách này bên Đông Y gọi là hạ thổ để nguội tự nhiên. Đun nước sôi trong khoảng 15 phút và dùng uống thay cho nước lọc cũng được.

Nước cũng không nên quá đặc hay quá loãng. Thường thì cho khoảng 3 chén nước rồi sắc như sắc thuốc bắc. Đun tới khi chỉ còn 1 chén nước là có thể dùng được. Uống liên tục trong vòng một tuần rồi nghỉ uống khoảng từ 4-5 ngày và lại uống thêm đợt nữa. Cách này phù hợp với cơ địa của từng người hay cách thức sao của bạn làm cho thuốc bị biến chất và mất hết tác dụng.
Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả