6 bí quyết trị triệt để mùi hôi chân tại nhà

Hàng ngày, bạn phải làm việc, học tập liên tục nên phải mang giày thường xuyên khiến đôi chân bạn “bốc mùi”. Dẫn đến bạn mất tự tin, mặc cảm về mùi hôi chân của mình khiến việc làm việc và học tập không hiệu quả. Trị mùi hôi chân tại nhà.

Bạn lo lắng khi đứng trước đám đông mà đôi chân lại bắt đầu gây mùi? Bạn mất tự tin khi cởi giày trước mặt bạn bè?

6-bi-quyet-tri-triet-de-mui-hoi-chan-tai-nha

Hãy tham khảo những cách trị triệt để mùi hôi chân dưới đây nhé.

1: Chọn giày dép phù hợp

Để mồ hôi có thể thoát ra ngoài dễ dàng bạn nên lựa chọn những đôi giày chất liệu vài, hạn chế đi giày làm từ chất liệu nhựa hay cao su, bởi loại giày dép này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi sinh sôi và nảy nở. Ngoài ra, bạn có thể đi xăng đan hoặc các loại giày hở mũi để tạo nơi thoát khí, giúp đôi chân luôn khô thoáng, mồ hôi không thể tích tụ lại lâu được.

Bạn cũng nên hạn chế sử dụng một đôi giày trong thời gian quá lâu, bạn nên có ít nhất 2 đôi giày để thay đổi thường xuyến, tránh vi khuẩn ống trong giày quá  lâu.

2: Thay tất mỗi ngày

Không nên dùng đi dùng lại một đôi tất, hãy giặt đôi tất sau mỗi lần sử dụng để hạn chế việc vi khuẩn gây mùi sinh sôi trong đôi tất của bạn. Mồi hôi của bạn tiết ra sẽ ngấm vào tất, và vi khuẩn cũng đi bằng con đường ấy. Nếu mồ hôi tiết nhiều, bạn hay tất thường xuyên hơn nhé.

3: Vệ sinh đôi chân sạch sẽ

Hãy rửa chân sạch sẽ với xà phòng sau mỗi lần đi giày, để tránh vi khuẩn tiếp tục hoạt động ngầm trên đôi chân bạn nhé. Ngoài ra, hãy ngâm chân thường xuyên với các dược liệu tự nhiên để chăm sóc đôi bạn tốt hơn.

4: Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Nếu bạn không muốn mùi trở nên nặng hơn, trị mùi hôi chân thì bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm có tích chất cay và nóng như ớt, gừng, hành, tỏi… trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, hãy uống thật nhiều nước, khoảng 2-2.5 l nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể, ăn nhiều rau xanh và hoa quả.

5: Giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ

Bạn có biết, một trong những nguyên nhân mồ hôi tiết ra nhiều là do bạn căng thẳng, lo lắng hay mệt mỏi quá nhiều. Thế nên, hay luôn  giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ để tự tin làm việc và học tập hơn cũng như hạn chế tiết mồ hôi chân ra ngoài.

6-bi-quyet-tri-triet-de-mui-hoi-chan-tai-nha-2

6: Tẩy tế bào chết cho da chân, chăm sóc đôi chân

Vi khuẩn gây mùi thường sống ẩn nấp dưới các tế bào da chết và dưới móng chân của bạn, vậy nên tẩy tế bào da chết cho chân sẽ làm mất môi trường sinh sống cho vi khuẩn gây mùi. Bạn cũng nên cắt móng chân thường xuyên nữa nhé. Ngoài ra, bạn nên dành chút thời gian chăm sóc cho đôi chân bằng các phương pháp tự nhiên như ngâm chân với dược liệu tự nhiên và thường xuyên mát xa chân nhé.

Những phương pháp  trên rất hữu ích cho những ai bị hôi nách nhẹ, còn những ai bị nặng thì các bạn nên sử dụng thuốc chữa hôi nách Minh Ngọc, một loại thuốc có tác dụng rất tốt và được nhiều người sử dụng.
Xem thêm:

trị mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản

Thuốc gia truyền trị tận gốc của lương y Minh Ngọc

Nếu bạn dùng các phương pháp trên mà vẫn chưa trị được hết hôi nách
hãy tham khảo thêm phương thuốc bí truyền của chúng tôi. Đảm bảo:

Trị hết hẳn mùi hôi chân.

Giảm lượng mồ hôi ra với tính năng kháng khuẩn .

Giúp làn da mềm mại và không bị nứt nẻ

An toàn và hiệu quả cho người sử dụng

Xem thêm tại đây: Chữa bệnh hôi chân tận gốc

Hoặc liên hệ: 01664116495, 01642329912