5 cách trị mồ hôi chân bạn nên biết

Cách trị mồ hôi chân không phải cách nào cũng hiệu quả. Lựa chọn được cách trị mồ hôi chân phù hợp với thể trạng cơ thể không phải đơn giản.

Chúng ta đang sống trong cái giá rét của miền Bắc, nhiệt độ hạ xuống thấp làm bàn chân tê cóng do đó bàn chân luôn phải được giữ ấm trong những đôi tất, đôi giày kín mít. Đây chính là điều kiện thích hợp để vi khuẩn gây mùi phát triển tạo ra mùi hôi chân. Bạn đã từng tìm hiểu và áp dụng nhiều cách trị hôi chân được giới thiệu trên các diễn đàn, website… nhưng không có hiệu quả như ý muốn đơn giản vì những cách đó không phù hợp với cơ địa của bạn. Bài viết dưới đây mình chia sẻ cho các bạn 5 cách trị mồ hôi chân phù hợp với mọi mức độ của bệnh, dễ dàng thực hiện.

5 cach tri mo hoi chan ma ban nen biet

Tìm hiểu các cách trị mồ hôi chân được nhiều người bệnh áp dụng

Lá trầu không trị mồ hôi chân

Các thành phần có trong lá trầu: 0,8-1,8% (-2,4%) tinh dầu thơm, có vị nồng, có 2 thành phần chính là 2 phenol: betel-phenol là đồng phân của eugenol và chavicol với nhiều hợp chất phenolic khác. Chúng có dược tính kháng sinh rất mạnh đối với một số loại vi khuẩn, liên cầu khẩu, vi khuẩn subtillis, tụ cầu khuẩn, song cầu khuẩn, trực trùng coli. Vi khuẩn gây mùi ở chân cũng bị các tinh chất trong lá trầu tiêu diệt.

5 cach tri mo hoi chan ma ban nen biet 1

Bạn thực hiện như sau: Sử dụng tầm 10-15 lá trầu tươi vò giập sau đó bạn xoa nhẹ vào bàn chân, các kẽ chân, thời gian để trong 30 phút rồi rửa lại với nước ấm, cách trị mồ hôi chân đơn giản thực hiện đều đặn trong 10 ngày mùi hôi chân của bạn sẽ không còn nữa.

Ngoài ra bạn có thể đun nước lá trầu cho thêm chút muối ngâm chân hàng ngày cũng có hiệu quả tương tự.

Back to Menu

Củ cải trắng khử mùi hôi chân

Có thể bạn chưa để ý nghiên cứu đến các thành phần trong củ cải, theo các phân tích cho thấy trong củ cải có chứa một số thành phần sau: 92% nước, 3,7% glucid,  1,8 celluloz, 1,5% protid, đặc biệt các tinh chất vi diệu này kết hợp với nhau là đối thủ của vi khuẩn gây mùi ở chân.

5 cach tri mo hoi chan ma ban nen biet 2

Đơn giản củ cải trắng thái lát mỏng sau đó bạn vào đun sôi khoảng 10 phút cho thêm chút muối. Cuối cùng bạn chỉ việc đổ ra chậu nhỏ ngâm chân thư giãn trong vòng 15 phút. Các làm này ai cũng có thể áp dụng được chỉ sau 2 tuần mồ hôi chân và mùi hôi chân sẽ không còn nữa.

Back to Menu

Phèn chua cách trị mồ hôi chân đơn giản

 

5 cach tri mo hoi chan ma ban nen biet 3

Phèn chua có chứa hợp chất nhôm sunfat đây được coi là chất có tác dụng khử mùi mồ hôi nhanh, hạn chế lượng mồ hôi tiết ra ở chân, bạn nghiền phèn chua thành bột xoa đều phủ kín lên lòng bàn chân để nguyên tầm 15 phút. Thực hiện cách trị mồ hôi chân này đòi hỏi bạn phải thực hiện liên tục trong 4-6 ngày mới thấy được hiệu quả.

Back to Menu

Chữa bệnh hôi chân bằng lá má

Một số chất hóa học có trong lá má: Hydrocotulin và các glycosid asiaticosid và centellosid, có công dụng tới các mô liên kết, giúp cho các mô tái tạo nhanh chóng, do đó làm các vết thương mau lành và lên da non. Chất asiaticosid có tác dụng kháng khuẩn tiêu diệt vi khuẩn ở bàn chân

5 cach tri mo hoi chan ma ban nen biet 4

Chuẩn bị khoảng 50- 100g rau má tươi kết hợp cùng thìa muối tinh. Rau má rửa sạch ngâm muối để loại bỏ vi khuẩn, tiếp theo sử dụng máy xay sinh tố xay nhỏ lấy nước pha thêm một chút muối trắng. Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn chỉ cần sử dụng nước đó xoa lên bàn chân, lau khô và đi ngủ, cách trị mồ hôi chân này không những khử được mùi hôi ở chân mà còn tạo cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

Back to Menu

 Thuốc trị mồ hôi chân nhanh nhất

Nói đến thuốc trị mồ hôi thì hiệu quả nhấ, trị triệt để nhất chỉ có thể là thuốc điều trị mồ hôi tay chân của lương y Minh Ngọc.

5 cach tri mo hoi chan ma ban nen biet 5

Thuốc được bào chế với khả năng đặc trị mồ hôi ở chân, từ những thảo mộc thiên nhiên vô cùng quý hiếm, phù hợp cho tất cả người bệnh, 97% người sử dụng thuốc đã khỏi sau một liệu trình. Một liệu trình sử dụng thuốc kéo dài từ 10-12 ngày  với cách sử dụng đơn giản. Một số công dụng nổi bật của thuốc.

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản