4 vị thuốc thiên nhiên ngăn ngừa tiết mồ hôi cơ thể

 

 Vị thuốc từ thiên nhiên luôn đem lại công dụng chữa bệnh bất ngờ. Chỉ với vị thuốc trong tự nhiên, dễ tìm bạn có thể giảm tăng tiết mồ hôi cơ thể rõ rệt.

Mục lục

1. 4 vị thuốc thảo dược tự nhiên an toàn, giảm tăng tiết mồ hôi

2. Chia sẻ kinh nghiệm

Trên khắp cơ thể ta có hơn 2 triệu tuyến mồ hôi hoạt động, toát mồ hôi là công đoạn cuối cùng trong quá trình tuần hoàn của hệ bài tiết, tiết mồ hôi có tác dụng tốt như đào thải chất độc, điều hòa thân nhiệt…đôi lúc toát mồ hôi còn làm bạn cảm thấy thoải mái, thư thái hơn. Ở một mức độ nhất định thì mồ hôi có lợi ích nhưng mồ hôi cơ thể tiết ra quá nhiều làm bạn cả thấy khó chịu, đôi lúc còn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn.

4 vi thuoc thien nhien ngan ngua tiet mo hoi co the

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra lượng mồ hôi cơ thể tiết ra quá nhiều là do gặp phải vấn đề về chức năng di truyền trong bộ máy kiểm soát nhiệt độ cơ thể, quá trình này khởi đầu là sự lo lắng, tâm lý căng thẳng của người bệnh… Những lúc đó người bệnh cảm thấy cơ thể nóng lên, mồ hôi tiết ra nhiều mà không thể nào kiểm soát.

Tự nhiên ưu đãi cho con người chúng ta rất nhiều các loại cây cỏ, thảo mộc… từ đó có thể nghiên cứu và tạo nên các vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Một số vị thuốc có khả năng kiểm soát lượng mồ hôi cơ thể, chữa bệnh hôi chân, ra mồ hôi tay cực kỳ hiệu quả. Các vị thuốc này có dược tính phổ biến là nuôi dưỡng can thận, điều hòa tâm lý, giảm căng thẳng.

 4 vị thuốc thảo dược tự nhiên an toàn, giảm tăng tiết mồ hôi

Ngũ vị tử: Vị thuốc này có xuất xứ từ Trung Hoa đã được phát hiện từ rất lâu, có tác dụng khô phục, tăng cương khả năng tuyến thượng thận và giảm stress, giảm mồ vào ban đêm hạn chế đáng kể lượng mồ hôi tiết ra. Lưu ý khi sử dụng vị thuốc này là nếu sử dụng kéo dài dễ gây ra ợ nóng.

4 vi thuoc thien nhien ngan ngua tiet mo hoi co the 1

Bài thuốc giảm mồ hôi: ngũ vị tử 4g, bạch truật 16g, đẳng sâm 10g, hoàng kỳ 8g, phòng phong 8g, bạch môn 15g. Bạn tiến hành sắc lấy nước uống, 1 thang thuốc sắc với tỷ lệ 3 bát nhỏ ( bát ăn cơm ) lấy 1 bát, sắc 2 lần, chu kỳ 2 ngày 1 thang.

Cây xô thơm: Nơi trồng phổ biến là ở vùng Địa Trung Hải, dược tính của loại cây này là khả năng chống khuẩn, axit tannic trong cây xô thơm làm thu nhỏ bền mặt các tuyến mồ hôi, chống vi khuẩn, chống nấm. Vị thuốc này chữa được rất nhiều bệnh như khó tiêu, viêm họng và đặc biệt là làm mát cơ thể giảm tiết mồ hôi cơ thể  quá mức.

4 vi thuoc thien nhien ngan ngua tiet mo hoi co the 2

Cây xô thơm đun lấy nước uống giống như một loại trà một ngày 3-4 lần. Lưu ý không nên sử dụng trong thời gian dài vì có thể gây độc cho cơ thể.

Cây địa hoàng: Loại cây này được bào chế thành thục địa hoàng có mùi thơm, vị ngọt bổ âm, dưỡng thận, bổ máu. Địa hoàng giảm lượng mồ hôi cơ thể bằng cách hạ từ từ thân nhiệt trong cơ thể. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng loại thảo mộc này là khi bạn bị tiêu chảy, khó tiêu thì không nên dùng.

4 vi thuoc thien nhien ngan ngua tiet mo hoi co the 3

Bài thuốc : Thục địa hoàng 24g, hoài sơn 24g, sơn thù 12g, sa uyển tử 24g, khiếm thực 24g, kim anh tử 10g, sinh long cốt 10g, phục thần 10g, ngũ vị 10g, tang phiêu tiêu 10g, thỏ y tử 24g, da giao đằng 30g, viễn chí 10g. Bạn sắc uống hàng ngày 1 thang uống 3 lần, săc với tỷ lệ 3 bát nước nhỏ ( bát ăn cơm ) lấy 1 bát.

Hoàng kỳ: Trong vị thuốc có nhiều axit amin, cholin, betatain, amylase… có tác dụng bổ khí, lợi tiểu… đặc trị các chứng bệnh khí hư phát nhiệt, cơ thể tiết nhiều mồ hôi, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

4 vi thuoc thien nhien ngan ngua tiet mo hoi co the 4

Bài thuốc: Hoàng kỳ 24g, phòng phong 8g, bạch truật 8g, tán mịn mỗi lần 6g-8g pha với rượu uống hoặc sắc lấy nước uống.

Back Về Mục Lục

Chia sẻ kinh nghiệm

Một loại thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng hạn chế mồ hôi cơ thể tiết ra, trị bệnh mồ hôi tay chân hiệu quả cao là thuốc do lương y Minh Ngọc bào chế. Ông nguyên là giám đốc bệnh viện giao thông vận tải, với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y ông đã được trao tặng nhiều bằng khen của ngành, Nhà nước. Thuốc dùng dạng bột an toàn cho da, 97% người bệnh khỏi sau 1 liệu trình.

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản