4 phương pháp trị hôi chân bằng gừng đơn giản tại nhà

Tìm ra cách trị hôi chân phù hợp và hiệu quả là một vấn đền nan giải. Nhưng nay đã đơn giản hơn với cách trị hôi chân bằng gừng, mang lại hiệu quả tức thì và siêu tiết kiệm cho bạn nhé!

Y học hiện đại đã nghiên cứu và chỉ ra rằng gừng có chứa các chất zingiberene, xeton, phellandrene, citral, capsaicin, dầu thơm, diphenyl-heptan… Và đặc biệt, gừng tươi có chứa tới 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Những chất này có tác dụng ngăn ngừa việc tiết ra quá nhiều mồ hôi và làm bàn chân được khô thoáng hơn đồng thời khử được mùi hôi chân hiệu quả.

Cách trị hôi chân bằng nước ép gừng

Đầu tiên, bạn cần vệ sinh bàn chân thật sạch sẽ. Tiếp đến lấy một củ gừng tươi đem giã nhuyễn và vắt lấy nước, bôi nước gừng tươi trực tiếp lên 2 bàn chân và cả các kẽ chân hàng ngày để triệt đi mùi hôi chân khó chịu.

Cách trị hôi chân bằng gừng tươi và chanh

4-phuong-phap-tri-hoi-chan-bang-gung-don-gian-tai-nha-1

Gừng tươi ép lấy nước hòa với 4 – 5 giọt nước cốt chanh, thoa đều lên cả hai lòng bàn chân. Nước cốt chanh có tác dụng loại bỏ đi mồ hôi chân một cách hiệu quả vì chanh có tính axit tự nhiên, giúp ngăn ngừa việc tiết mồ hôi chân  và hạn chế hoạt động của vi khuẩn gây mùi.

Cách trị hôi chân bằng gừng và muối:
Chuẩn bị một dung dịch bằng cách pha 2 lít nước ấm cùng 1 nắm nhỏ muối hạt, một vài lát gừng tươi đập dập và ngâm chân thư giãn trong khoảng 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ. Thực hiện nhiều lần, liên tục thì mùi hôi chân của bạn sẽ biến mất.

Cách trị hôi chân bằng gừng tươi cùng bột long não
Bạn cần chuẩn bị 30 gram cả thân, rễ gừng tươi mang phơi khô, tán nhỏ thành bột mịn rồi trộn đều với 4 gram bột long não. Bạn dùng bột này thoa lên hai bàn chân ngày 2 lần sau khi tắm. Phương pháp này cần kiên trì thực hiện trong vài tháng thì mùi hôi chân mới có thể hết hẳn.
Đây là bài thuốc được khá nhiều người sử dụng, tuy nhiên nó lại phức tạp hơn việc sử dụng trực tiếp nước ép gừng tươi.
Nước ép gừng và củ cải trắng giúp trị hôi chân hiệu quả:

4-phuong-phap-tri-hoi-chan-bang-gung-don-gian-tai-nha-2

Giống như củ gừng, trong củ cải trắng chứa chất cay và tinh dầu có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi và hạn chế việc tiết quá nhiều mồ hôi ở chân. Do đó, nếu như bạn kết hợp cả hai loại này lại với nhau thì hiệu quả tăng lên gấp 2 lần.
Bạn chỉ cần trộn đều 2 loại nước ép 2 loại nguyên liệu nà lại với nhau, sau đó thoa đều lên chân sau khi vệ sinh sạch sẽ, giữ như vậy trong khoảng 25 – 35 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả