4 Cách chữa bệnh hôi chân hiệu quả

Bàn chân là nơi có nhiều tuyến mồ hôi do đó rất dễ gây mùi hôi. Đây là lí do vì sao hiện nay có nhiều người mắc phải bệnh hôi chân làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của họ.

Dưới đây là một số bài thuốc và cách trị hôi chân tốt, hoàn toàn tự nhiên mà bạn có thể áp dụng để làm hết mùi hôi nhanh chóng.

4-cach-chua-benh-hoi-chan-hieu-qua

 

Cách chữa hôi chân bằng chanh tươi

Tính chất acid nổi trội có trong chanh tươi là khắc tinh của vi khuẩn cũng như mùi hôi trên cơ thể. Không có gì phải nghi ngờ, các bạn hãy dùng chanh để làm sạch chân, ngăn chặn mồ hôi và loại bỏ vi khuẩn. Bạn chỉ cần dùng nước cốt chanh thoa vào hai bàn chân và rửa lại với nước sạch sau 15 phút . Thực hiện cách trị hôi chân này hàng ngày không chỉ loại bỏ mùi hôi mà còn cho bàn chân trắng mịn và mềm mại tự nhiên.

 

Trị hôi chân hiệu quả bằng lá chè xanh

 

Chè xanh là một loại thảo dược tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn và loại bỏ mùi hôi. Trong chè có chứa acid tanic giúp loại bỏ vi khuẩn và ngăn chặn sự tăng tiết mồ hôi. Chính vì lý do đó mà nó có tác dụng ngăn chặn và loại bỏ mùi hôi chân hiệu quả.

Các bạn chỉ cần rửa sạch lá chè xanh , vò nát, đun sôi với nước rồi hòa thêm nước lạnh để ngâm chân hằng ngày giúp giải độc và khử mùi hôi chân.

Dùng giấm để khử mùi hôi chân

Để loại bỏ vi khuẩn cũng như mùi hôi chân, bạn có thể dùng dấm trắng hòa vào nước ấm để ngâm chân khoảng 20 phút mỗi ngày. Chỉ cần thực hiện cách đơn giản này liên tục trong khoảng 1 tuần là bạn sẽ nhận được hiệu quả bất ngờ.

Lót giày bằng xơ mướp để ngăn mùi hôi chân.

4-cach-chua-benh-hoi-chan-hieu-qua-2

Một trong số những nguyên nhân gây bệnh hôi chân là do các bạn đi giày thường xuyên . Môi trường ẩm ướt chính đã điều kiện để vi khuẩn sinh sôi, gây mùi hôi.  Có nhiều cách để khắc phục điều này đó là bạn có thể xịt nước hoa, rắc phấn thơm và bột ngô vào đó. Tuy nhiên, những cách trên chỉ đạt hiệu quả trong một khoảng thời gian rất ngắn. Trong khi đó, khi bạn dùng xơ mướp để lót giày nó sẽ có tác dụng hút ẩm rất tốt. Vì vậy có thể loại bỏ môi trường sinh sôi, phát triển của vi khuẩn gây mùi. Đây là cách được khá nhiều bạn sử dụng để trị hôi chân khi đi giày. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý khi sử dụng cách này là nó có thể khiến làn da của bạn bị tổn thương nếu giày quá chật hoặc xơ mướp quá cứng.

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản