3 cách trị hôi chân hiệu quả cho ngày hè năng động

Cách trị hôi chân nào là giải pháp dành cho các bạn trong mùa hè này? Những cách chữa hôi chân sẽ là công thức hiệu quả loại bỏ mùi hôi chân, căn gây khó chịu cho người mắc phải, ảnh hưởng rất lớn đến người xung quanh.

Khi mùa hè đến, thời tiết oi bức càng khiến tình trạng hôi chân nặng nề hơn. Hiện nay có nhiều cách trị hôi chân như sử dụng thuốc, kem đặc trị hôi chân hoặc sử dụng các loại nguyên liệu thiên nhiên. Để có thể đảm bảo an toàn và tiết kiệm bạn nên áp dụng các cách chữa hôi chân nhờ phương pháp tự nhiên. Sau đây, xin mách cho các bạn 3 cách trị hôi chân. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc.

3-cach-tri-hoi-chan-hieu-qua-cho-ngay-he-nang-dong-2

Cách trị hôi chân từ quế

Cho khoảng 50gram – 100gram vỏ quế khô đun kỹ với tầm 500ml nước. Để ấm vừa đủ, dùng nước này rửa và ngâm chân mỗi ngày sẽ giúp giảm mùi hôi chân đáng kể. Ngoài ra quế dùng để tắm giúp tinh thần được sảng khoái, đầu óc minh mẫn sau ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Cách trị hôi chân từ bã cà phê

Bã cafe giống như chất hữu cơ khác có tác dụng giải phóng khí mêtan. Bã cà phê khi phơi khô 1-2 nắng có nhiều công dụng hiệu quả khác.

Bạn rang bã cafe cho khô rồi cho ra cái thau sạch, để nguội dần đặt chân vào, xoa đều hai chân và kẽ chân để bã cafe này hút ẩm, khử mùi hôi ở chân của bạn. Cho phần bã đã được dùng xong vào giày đến sáng hôm sau mới trút bỏ hết ra ngoài để hút ẩm và mùi hôi của giày. Nếu bạn không thích mùi cafe bạn có thể tận dụng cách tự nhiên khác để giảm mùi hôi.

3-cach-tri-hoi-chan-hieu-qua-cho-ngay-he-nang-dong-2

Cách chữa hôi chân bằng gừng

Rửa sạch gừng tươi, ép lấy nước thoa đều lên khắp chân ngày 2 – 3 lần. Hoặc có thể lấy 20gam thân, rễ cây gừng rồi đem phơi khô, tán nhuyễn rồi trộn với long não xoa vào gan bàn chân mỗi ngày 2 lần sau khi đi tắm.
Trên đây là vài cách trị hôi chân hiệu quả đã được rất nhiều người áp dụng. Bạn hãy tham khảo những cách chữa khỏi hôi chân ngay để chọn cho mình phương pháp nhanh chóng và an toàn nhất để sớm thoát khỏi tình trạng hôi chân này nhé.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả